[GIỚI THIỆU] Khóa học training thực chiến nghiên cứu khoa học

[GIỚI THIỆU] Khóa học training thực chiến nghiên cứu khoa học

Bởi Hồ Thị Trà My 29/03/2022

    Bạn đam mê và yêu thích nghiên cứu khoa học nhưng đang lo lắng vì không biết bắt đầu học từ đâu? Đừng lo, CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp (SREC) ở đây giải quyết cho bạn tất cả những vấn đề mà bạn còn thấy khó khăn khi tiếp cận với nghiên cứu khoa học. Hiểu được tâm lý của các bạn sinh viên nói chung, đặc biệt là sinh viên năm nhất/năm hai nói riêng, khi trải qua thời gian kì đầu có nhu cầu làm nghiên cứu khoa học nhưng chưa được trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn học phần “Phương pháp nghiên cứu khoa học” thì CLB SREC chúng mình đã tổ chức khóa học Training thực chiến Nghiên cứu khoa học dành cho tất cả các thành viên trong câu lạc bộ do TS. Vũ Thị Thúy Hằng đứng lớp.

    Khóa học training thực chiến nghiên cứu khoa học trang bị kiến thức nền bài bản và đầy đủ về nghiên cứu khoa học đồng thời đưa ra những mẹo để việc làm Nghiên cứu khoa học dễ dàng hơn. Năm buổi học sẽ là những điều trọng tâm và cơ bản nhất giúp cho sinh viên dễ dàng có cái nhìn tổng quan về những công việc khi làm nghiên cứu khoa học để có thể bắt đầu bắt tay vào thực hành nghiên cứu những đề tài bạn muốn khám phá. Các buổi học hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn không chỉ là những kiến thức khô khan có nhiều ở trong sách vở mà còn là kinh nghiệm của người dạy, những bí kíp để có một mùa NCKH thật thành công trong tương lai. Với mục tiêu chia sẻ với các bạn sinh viên những phương pháp cần thiết để làm nghiên cứu khoa học hiệu quả hiệu quả, SREC xin gửi đến lộ trình học 5 buổi dành cho tất cả các bạn. Lộ trình bao gồm:

Thời gian: 01/02/2022 – 26/02/2022
Thời lượng: 05 buổi 
Người tham gia: Các thành viên trong Câu lạc bộ (SREC)
Người dạy: TS. Vũ Thị Thúy Hằng

  • Buổi 1 - Kỹ năng lựa chọn vấn đề nghiên cứu và tổng quan nghiên cứu
  • Buổi 2 - Xây dựng Đề cương nghiên cứu và Mô hình giả thuyết
  • Buổi 3 - Đề cương chi tiết, xây dựng Mô hình giả thuyết và Các thang đo (kèm theo mã hóa và đưa Bảng khảo sát lên Google Forms
  • Buổi 4 - Dựa vào Phiếu khảo sát đã thiết lập, mã hóa dữ liệu, chạy spss và phân tích kết quả
  • Buổi 5 - Trích dẫn và Công bố kết quả nghiên cứu

    Việc làm quen với nghiên cứu đòi hỏi nhiều công sức để ghi nhớ và thời gian, để có thể tự tin với bài nghiên cứu của mình, việc tạo cho bản thân thói quen kiên trì và tự học là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, để có được động lực tuyệt đối để kiên trì trong quá trình nghiên cứu, bước đầu tiên, chúng ta phải xác định được mục tiêu của mình: Bạn nghiên cứu để làm gì? Bạn phải hiểu rõ mình học là để trao đổi công việc ở doanh nghiệp hay học để làm nghiên cứu ở các bộ phận đặc thù… Chỉ khi tìm ra được cho mình những mục tiêu thiết thực hữu ích nhất để học, thì bạn mới có thể tìm ra được phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả nhất. Với lộ trình học như trên, SREC mong muốn mang đến cho bạn những định hướng tốt nhất cho bản thân và tìm ra con đường lý tưởng của chính mình!

___________________

Mọi thắc mắc xin liên hệ

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

➤Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

➤Website: https://srec.edu.vn/

➤Email: srec.tmu@gmail.com

➤Hotline: 09045649861

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư