[SREC_NEWS]: TÌNH HÌNH VỀ CÔNG NGHỆ VÀ TMĐT Ở VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI TRONG TUẦN QUA

Bởi Đào Linh Chi 14/10/2024

#SREC_NEWS

[English Caption Below]

Trong kỷ nguyên số hiện nay, thương mại điện tử đã trở thành một phần thiết yếu trong chiến lược phát triển của nhiều doanh nghiệp. Việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh và phát triển sản phẩm là rất quan trọng để duy trì vị thế cạnh tranh. Trong bản tin tuần này, hãy cùng SREC điểm qua những tin tức nổi bật về thương mại điện tử trong nước và quốc tế nhé!

[ENGLISH]

In today's digital era, e-commerce has become an essential part of the development strategy of many businesses. Optimizing business processes and developing products is critical to maintaining a competitive position. In this week's newsletter, let's take a look at the outstanding news about domestic and international e-commerce!

Tin 1 : Amazon Global Selling hé lộ bí quyết thành công của thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp trẻ

Thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam đang phát triển không ngừng ờ chiều rộng lẫn chiều sâu. Cùng với sự thay đổi trong nhận thức và sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng như Amazon Global Selling, các doanh nghiệp ngày càng “bạo dạn” hơn với tham vọng đưa sản phẩm của Việt Nam đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Các doanh nghiệp Việt Nam đang có nhiều lợi thế trong thương mại điện tử xuyên biên giới nhờ vào định hướng xuất khẩu mạnh mẽ và hỗ trợ từ chính phủ. Với bề dày kinh nghiệm trong sản xuất và xuất khẩu, Việt Nam thu hút nhiều đầu tư quốc tế, tăng cường năng lực sản xuất. Thế hệ doanh nhân trẻ Việt cũng tận dụng tốt cơ hội, phát triển không chỉ trên Amazon mà còn trên nhiều nền tảng khác, cho thấy sự hiểu biết và khả năng thích ứng cao với thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp đang đối mặt hai thách thức lớn khi tham gia thị trường toàn cầu. Thứ nhất là lựa chọn sản phẩm phù hợp, đòi hỏi hiểu biết về nhu cầu và quy định của từng thị trường. Thứ hai là sự linh hoạt trong phát triển sản phẩm để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu khách hàng, một điều không dễ dàng khi phải cạnh tranh trong môi trường thương mại điện tử toàn cầu đầy biến động.

Amazon đã và đang cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ, trong đó có trí tuệ nhân tạo, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường toàn cầu một cách bền vững và hiệu quả. Sự phát triển thương mại điện tử quốc tế là cơ hội để các doanh nghiệp Việt nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng thương hiệu, nhưng cũng đòi hỏi sự đầu tư vào chuỗi cung ứng và nghiên cứu thị trường.

👉 Qua đây, ta cũng thấy được Amazon nhận ra tiềm năng lớn của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt cần đầu tư vào nghiên cứu thị trường và tối ưu hóa chuỗi cung ứng để cạnh tranh hiệu quả. Amazon cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp công nghệ hỗ trợ, góp phần đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là thử thách để các doanh nghiệp địa phương nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ hơn trên sân chơi toàn cầu.

Nguồn: CafeF

Tin 2 : Amazon ra mắt Amelia: AI hỗ trợ doanh nghiệp toàn cầu tối ưu hóa kinh doanh thương mại điện tử

Amazon vừa giới thiệu Amelia, một công cụ AI hỗ trợ nhà bán hàng trên nền tảng Amazon bằng cách cung cấp dữ liệu theo thời gian thực như thông tin về tồn kho, doanh thu và lợi nhuận. Amelia ra mắt tại hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới 2024 tại Hà Nội, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý cho các nhà bán hàng Việt Nam và quốc tế.

Theo Amazon, doanh số bán hàng từ Việt Nam trên nền tảng này đã tăng hơn 300% trong 5 năm qua, cho thấy tiềm năng lớn của thị trường. Amelia sẽ giúp người bán giảm bớt công việc thủ công và tối ưu hóa chiến lược kinh doanh.

👉 Việc ra mắt Amelia của Amazon cho thấy tầm quan trọng của công nghệ AI trong việc hỗ trợ thương mại điện tử. Công cụ này không chỉ giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh mà còn giúp người bán hàng nâng cao hiệu suất và phản ứng nhanh hơn với nhu cầu thị trường. Đối với các doanh nghiệp Việt Nam, đây là cơ hội để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế, tận dụng công nghệ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: bao thanh nien

➤ Website: https://srec.edu.vn/

➤ Hotline: 0827939493 (Ms.Thu Lieu)

#SREC_NEWS