HỘI THẢO “Thương mại hóa các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ”

HỘI THẢO “Thương mại hóa các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ”

Bởi Phạm Thị Thanh Huyền 29/10/2022

🔥 Ngày 27/10/2022, tại Hội trường H1 và H3, Đoàn Trường Đại học Thương mại đã đăng cai thực hiện chương trình Hội thảo “Thương mại hóa các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ” và trải nghiệm “Sàn vũ trụ ảo Agriverse” dành cho sinh viên trường Đại học Thương mại.

    Đến tham dự chương trình, về phía Thành đoàn có Đ/c Trần Quang Hưng - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Về phía khách mời có ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công thương; chị Nguyễn Thị Linh Chi - Giám đốc Điều hành Học viện Drone Việt Nam, trực thuộc Agridrone; TS. Chử Bá Quyết - Trưởng Bộ môn Thương mại điện tử, Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử, Trường Đại học Thương mại; ông Vũ Kim Khánh - Đối tác phát triển Tiktok Shop Việt Nam; chị Vũ Thị Hồng Quế - Fouder: Easy Life.

🔥 Về phía Trường Đại học Thương mại có PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn Trường; cùng sự góp mặt của hơn 500 bạn sinh viên Trường Đại học Thương mại.

    Chương trình Hội thảo đã được bắt đầu bằng không gian trải nghiệm thực tế ảo để quý vị đại biểu và các bạn SV trải nghiệm tại hội trường H3. Đây là không gian mới lạ cho phép chúng ta mở rộng góc nhìn đa chiều hơn so với trải nghiệm 2D trước đây. Sàn vũ trụ ảo Agriverse là một trong những công nghệ đã tạo ra bước tiến đột phá trong ngành công nghiệp giải trí cũng như ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực thương mại.

⚡ Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn Trường đã nhấn mạnh vai trò và những tác động to lớn của Khoa học - Công nghệ trong các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là trong thương mại điện tử và phát triển dich vụ bán lẻ. Cô bày tỏ mong muốn thông qua tọa đàm, Đoàn viên sinh viên Trường Đại học Thương mại sẽ thể hiện tốt hơn vai trò, phát triển hơn nữa kĩ năng để đáp ứng yêu cầu trong tương lai.

⚡ Cũng tại buổi Hội thảo, đ/c Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên VN TP. Hà Nội cho biết hiện nay, khoa học và công nghệ được xem là công cụ tối ưu để gia tăng sức cạnh tranh cũng như chất lượng của các loại sản phẩm, dịch vụ. Trong bối cảnh đó, muốn phát triển kinh tế đất nước, việc thương mại hóa sản phẩm công nghệ và đưa các sản phẩm này ra thị trường là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đ/c Trần Quang Hưng cũng gửi lời cảm ơn tới Đoàn trường Đại học Thương mại đã tích cực trong công tác tổ chức Hội thảo và đã mời được các chuyên gia, nhà khoa học uy tín thuộc lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo đến chia sẻ.

👉 Tại buổi hội thảo, chị Nguyễn Thị Linh Chi - Giám đốc Điều hành Học viện Drone Việt Nam, trực thuộc Agridrone đã trao tặng đoàn Trường Đại học Thương mại công trình “Xây dựng chuyển đổi số công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Thương Mại thuộc chương trình sàn vũ trụ ảo”

👉 Cũng trong chương trình Hội thảo, 3 ý tưởng xuất sắc nhất của Cuộc thi “Khơi nguồn Startup” đã được trình bày và nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như sự đánh giá cao của ban chuyên môn. Được sự góp ý nhiệt tình, BTC đã đi đến quyết định và tổ chức trao giải:

1.Levion - Nền tảng học tiếng Việt trực tuyến dành cho người nước ngoài - đạt Giải thưởng “Dự án startup xuất sắc”;

2. Mapma - Nền tảng cung cấp thực phẩm tiện lợi - đạt Giải thưởng “Dự án startup có ý tưởng công nghệ đột phá”;

3. Circle Z - Sàn giao dịch thương mại điện tử thời trang tái chế - đạt Giải thưởng “Dự án startup có ý tưởng ý nghĩa xã hội”.

🔥 Trong chương trình Hội thảo, các vị diễn giả đã giúp các bạn sinh viên có được những thông tin cơ bản, bổ ích, thiết thực về thương mại hóa các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ. Đồng thời, khích lệ các bạn đoàn viên sinh viên tiếp tục phát huy sức trẻ, trí tuệ, đào sâu nghiên cứu khoa học, tìm tòi những giải pháp mới. Các vị diễn giả cũng đặc biệt chú trọng lan tỏa ý chí, niềm tự hào, vận dụng sáng tạo, cùng vào cuộc, đồng hành, đóng góp nhiều hơn vào công cuộc phát triển bền vững của đất nước cho các bạn sinh viên.

⚡ Chương trình hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Rất cảm ơn các vị diễn giả đã dành thời gian đến tham gia chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên. Hi vọng những chia sẻ của các vị diễn giả sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên thực sự đam mê với ứng dụng chuyển đổi số vào thương mại điện tử và bán lẻ. Đồng thời, chúc mừng 3 dự án Startup xuất sắc được trình bày trong Chung kết hôm nay. Chúc các bạn sinh viên sẽ ứng dụng được những kinh nghiệm quý báu đó vào cuộc sống thực tiễn của bản thân và đạt được những thành công như mong muốn.

Nguồn: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại Học Thương mại

__________________

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

➤Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

➤Website: https://srec.edu.vn/

➤Email: srec.tmu@gmail.com

➤Hotline: 09045649861

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư