Kinh tế số Việt Nam dự kiến đạt 57 tỷ USD vào năm 2025, đứng thứ hai Đông Nam Á

Kinh tế số Việt Nam dự kiến đạt 57 tỷ USD vào năm 2025, đứng thứ hai Đông Nam Á

Bởi Nguyễn Phước 12/11/2022

Kinh tế số Việt Nam dự kiến đạt 57 tỷ USD vào năm 2025, đứng thứ hai Đông Nam Á

Nếu doanh nghiệp Việt thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng, dự kiến, nền kinh tế số của Việt Nam đạt 57 tỷ USD năm 2025, đứng thứ hai Đông Nam Á.

  Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số” sáng 9/11, ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh: “Nếu thực hiện thành công chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ có năng lực cạnh tranh và tốc độ tăng trưởng vượt trội so với các doanh nghiệp còn lại”. Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc, là xu thế tất yếu để các doanh nghiệp sống còn trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh hiện nay. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, tiết giảm chi phí, nâng cao năng lực quản trị, phát triển ổn định và bền vững hơn.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện tại chỉ có 11% doanh nghiệp thành công trong quá trình chuyển đổi số, 89% doanh nghiệp còn lại "lạc lối" trong quá trình này. (Báo cáo phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Forrester (Mỹ).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với USAID khảo sát cho thấy, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn, vướng rào cản khi tiến hành chuyển đổi số:

60,1% doanh nghiệp lo ngại chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ còn cao;

52,3% doanh nghiệp thiếu nhân lực nội bộ để ứng dụng công nghệ số, thay đổi thói quen của doanh nghiệp, người lao động...

Nguồn: CFF

___________________

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

➤ Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

➤ Website: https://srec.edu.vn/

➤ Email: srec.tmu@gmail.com

➤ Hotline: 090456498

 

TAGS: SREC, Tin tức
Viết bình luận của bạn:

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư