NGHIÊN CỨU KHOA HỌC MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI NÀO CHO SINH VIÊN

Bởi Nguyễn Phương Anh 18/08/2024

Nghiên cứu khoa học là hoạt động vô cùng hữu ích giúp các bạn mở rộng tri thức, tiếp cận với thực tiễn nhờ quá trình phát triển đề tài, đưa những đề tài mới, tiềm năng vào thực tế.

Có thể khẳng định rằng, khi tham gia NCKH, sinh viên sẽ tích góp cho bản thân nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Vậy ngay bây giờ hãy cùng SREC điểm qua những lợi ích khủng mà hoạt động NCKH mang lại cho các bạn sinh viên nhé!!!

1. Rèn luyện tiếng Anh chuyên ngành

Tận dụng một cách triệt để các tools dịch thuật hoặc từ điển tiếng Anh nhằm dễ dàng nắm bắt được nội dung các tài liệu quốc tế, khiến trí não của bạn được tiếp xúc với những từ vựng tiếng Anh mà bạn chưa từng biết đến hay đơn giản là có lẽ bạn “học rồi nhưng quên”.
    Bạn sẽ vô tình hình thành cho mình thói quen dịch thuật và gây dựng cho mình một vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành khổng lồ nhờ thói quen đọc tài liệu. Từ đó, việc học tiếng Anh đối với bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2. NCKH không chỉ là đam mê mà còn là tương lai của bạn

Khóa luận tốt nghiệp: Tham gia NCKH, sinh viên không chỉ được cộng một số điểm đáng kể vào bài khóa luận tốt nghiệp của mình mà còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để thực hiện khóa luận tốt nghiệp “dễ thở” hơn.
    Cơ hội nghề nghiệp: Khi tiến hành NCKH, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng mềm và có định hướng rõ ràng cho tương lai bởi lĩnh vực được chọn làm nghiên cứu có thể liên quan đến chuyên môn. Điều này sẽ giúp sinh viên khi tốt nghiệp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng và mở ra nhiều cơ hội việc làm.
    Ước mơ du học: Những đề tài đạt giải NCKH sẽ có cơ hội nhận được những học bổng du học, học bổng doanh nghiệp, được tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học lớn trong và ngoài nước, góp phần tạo thêm những điểm nhấn tuyệt vời trong CV, làm đẹp trong mắt các nhà tuyển dụng.

3. Phát triển kỹ năng mềm: thuyết trình, làm việc nhóm, và kỹ năng tin học văn phòng

Việc thuyết trình và bảo vệ bài nghiên cứu trước hội đồng khoa học sẽ giúp sinh viên được tập luyện khả năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng thuyết phục và phản biện để bảo vệ bài nghiên cứu của mình trước hội đồng khoa học.
    Bằng cách chia sẻ, phối hợp, quản lý tiến độ cùng nhau, các bạn sinh viên được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, lắng nghe và thích ứng với môi trường cần sự hợp tác.
    Làm NCKH cũng giúp sinh viên trau dồi kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng xây dựng đề cương nghiên cứu, xử lý tình huống ngoài dự tính, kỹ năng tổng hợp - phân tích thông tin để tư duy một cách logic và có hệ thống hơn.
    Việc thu thập, xử lý, trình bày dữ liệu nghiên cứu cũng giúp các bạn nâng cao trình độ tin học văn phòng bao gồm word, excel và powerpoint. Điều này cũng có ích rất nhiều cho những bài hoạt động nhóm trên lớp hay phục vụ cho quá trình làm khóa luận tốt nghiệp của bạn sau này.

➤ Hotline: 0827939493 (Ms.Thu Lieu)