[SREC] GIỚI THIỆU TỔNG QUAN LỚP PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Bởi Nguyễn Phước 01/07/2022

Mặc kệ các bạn nghỉ hè, SREC chúng mình vẫn quyết tâm học! Vậy hè này chúng mình được học gì?

Chị Ni Na đứng lớp và các bạn tập trung học

Vào SREC thì lớp học Phương pháp Nghiên cứu khoa học (PPNCKH) chính là một “đặc sản” mà mỗi thành viên trong CLB không thể không ăn qua.

Chính vì vậy sau khoá training thực chiến Phương pháp nghiên cứu khoa học (trong 05 buổi) cho toàn bộ thành viên vào tháng 1/2022.

Ngày hôm qua, ngày 30/6/2022, CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp đã phối hợp cùng cố vấn chuyên môn là TS. Vũ Thị Thuý Hằng và Chủ nhiệm CLB Hoàng Ni Na để tổ chức lớp PPNCKH dành cho toàn bộ thành viên SREC.

Điểm đặc biệt là lần này lớp học được tổ chức offline để mọi người dễ dàng trao đổi hơn. Và khoá học dành cho tất cả các thành viên trong CLB, với mục đích là bồi dưỡng kỹ năng NCKH, viết bài phục vụ cho các nghiên cứu sau này của mỗi người.

Mọi người đang chăm chú nghe giảng

Thời gian dự kiến: kéo dài từ 30/6 đến 13/7.

Khoá học gồm 4 buổi. Nội dung các buổi như sau:

- Buổi 1: Định hướng chủ đề nghiên cứu; Hướng dẫn Tổng quan nghiên cứu

- Buổi 2: Hướng xây dựng đề cương & Mô hình nghiên cứu.

- Buổi 3: Giới thiệu về phương pháp nghiên cứu

- Buổi 4: Phương pháp phân tích & xử lý số liệu (Hướng dẫn diễn giải Kết quả nghiên cứu).

Buổi học đầu tiên đã diễn ra thành công với một tâm thế học hỏi không ngừng của tất cả các bạn thành viên. Ngoài 1 bài tập thực hiện trước ở nhà, các thành viên còn được học lý thuyết kết hợp thực hành tại chỗ. Cả lớp được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm 1 nhóm trưởng (Ban Chuyên san) và 2 bạn thành viên cũ hoặc mới (K57). Cứ 2 nhóm sẽ có 1 mentor hướng dẫn, là thành viên đã có nhiều kinh nghiêm và kĩ năng trong làm NCKH.

Mọi người đang thảo luận và trả lời câu hỏi

Thật đáng khen cho một tinh thần không ngừng học hỏi của các thành viên trong SREC phải không nào? Tuy không được nghỉ hè thoải mái như nhiều bạn bè cùng tuổi khác nhưng chắc rằng lớp học này chính là một sân chơi hè bổ ích mà sinh viên nên thử.

Tổng kết buổi học đầu tiên

--------------------------------------

➤Website: https://srec.edu.vn/