[SREC] TỔNG QUAN LỚP KỸ NĂNG VIẾT

[SREC] TỔNG QUAN LỚP KỸ NĂNG VIẾT "Bài báo Khoa học" VÀ RECAP BUỔI ĐẦU TIÊN

Bởi Ngọc Vũ 09/05/2022

       Ngày 8/5/2022, CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp đã phối hợp cùng cố vấn chuyên môn là TS. Vũ Thị Thuý Hằng để tổ chức Khoá đào tạo Kỹ năng viết bài báo khoa học dành riêng cho các thành viên Ban Chuyên san - SREC. Và khoá học chỉ dành cho Ban Chuyên san, với mục đích là bồi dưỡng kỹ năng viết bài phục vụ Chuyên san các số tiếp theo và chinh phục Hội thảo, Tạp chí các cấp.
       Khoá học gồm 06 buổi. Trong đó, 4 buổi dành cho toàn bộ thành viên Ban Chuyên san và 02 buổi dành cho Mentor - Thành viên cũ của CLB.
💥 Thời gian dự kiến: kéo dài trong 02 tháng, từ 8/5 đến 29/06.
💥 Nội dung các buổi như sau:
- Buổi 1: Cấu trúc bài báo, Định hướng chủ đề nghiên cứu, Hướng dẫn viết mở đầu, Tổng quan nghiên cứu (2g30-20g30)
- Buổi 2: Hướng xây dựng mô hình nghiên cứu, Lựa chọn phương pháp nghiên cứu
- Buổi 3: Hướng dẫn diễn giải Kết quả và phần Thảo luận
- Buổi 4 +5: Hướng dẫn mentor
- Buổi 6: Hướng dẫn đặt tên, tóm tắt, hoàn thiện bài báo và gửi đăng.
 


Dù thời gian học kéo dài nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi tất cả mọi người

🙇‍♀️ Buổi học kéo dài 6 tiếng (2g30-8g30) với một tâm thế học hỏi không ngừng của tất cả các bạn thành viên. Ngoài 1 task thực hiện trước ở nhà, các thành viên còn được làm lý thuyết kết hợp thực hành 13 task (tại chỗ). Cả lớp được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm 1 mentor (thành viên cũ) và 2 bạn thành viên cũ hoặc mới (K57) để support.
    Cùng SREC lắng nghe một vài cảm nhận của các thành viên sau buổi học đầu tiên nhé!
🔹 Hoàng Thị Ni Na - K53I5: “...Đây là buổi học ý nghĩa, giúp cả team định hình được nội dung truyền tải. Cô soạn bài rất kỹ, ví dụ từng câu chữ để mọi người có thể follow (lỡ miss phần nào thì đọc lại vẫn có thể hiểu)...”
🔹 Nguyễn Kim Anh - K57I1: “Hơi mệt một chút, nhưng em thấy có chút tự hào vì không thua kém mọi người nhiều lắm 😗 tập trung được đến cuối 🥲. Tiến sĩ Hằng giảng tuỵt zời, kiến thức cũng xịn, nhưng có hơi "dọa người" một chút, nên em vẫn mong những buổi sau sẽ như cô nói, dễ dàng hơn một hoặc nhiều chút 👉👈🙈”
🔹 Nguyễn Thị Phương Anh - K55I2: “...Em thấy nội dung bài giảng cô soạn rất chi tiết, đề mục dễ theo dõi, nên về cơ bản là em đọc và nghe giảng thì hiểu thêm nhiều hơn. Tuy mệt nhưng cũng không áp lực mấy, chắc là đã quen dần với nhịp hoạt động của Ban, cũng như là CLB mình.“
     Qua một số review chân thực trên thì chắc hẳn có thể thấy lượng kiến thức mà cô Hằng truyền tải vô cùng chất lượng và cảm nhận được sự nhiệt huyết của cô cũng như các bạn trong buổi học này.💯
     SREC xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới TS. Vũ Thị Thúy Hằng đã dành thời gian để hướng dẫn những kĩ năng viết bài báo khoa học giúp các thành viên có cái nhìn cụ thể hơn về cách viết và được thực hành viết một cách bài bản.
     Bên cạnh đó, để làm nên sự hiệu quả  của cả khóa học này chính là nhờ sự tham gia của các thành viên SREC. Hi vọng các bạn sẽ tích lũy được những kiến thức cần thiết cho bản thân mà khóa học mang lại!
SREC - STUDY WITH PASSION TO LIVE PURPOSEFULLY
___________________
Mọi thắc mắc xin liên hệ
CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC
➤Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp
➤Website: https://srec.edu.vn/
➤Email: srec.tmu@gmail.com
➤Hotline: 09045649861

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư