SREC THAM DỰ HỘI THẢO HOÀN THIỆN BẢN THẢO BÀI BÁO ĐĂNG TẠP CHÍ KHOA HỌC THEO CHUẨN QUỐC TẾ

SREC THAM DỰ HỘI THẢO HOÀN THIỆN BẢN THẢO BÀI BÁO ĐĂNG TẠP CHÍ KHOA HỌC THEO CHUẨN QUỐC TẾ

Bởi Phạm Thị Thanh Huyền 29/06/2022

    Hội thảo được tổ chức ngày 28/6/2022 bởi Tạp chí Quản lý và Kinh tế quốc tế - Trường Đại học Ngoại thương với mục tiêu chuẩn hóa các quy định viết bài cũng như hướng dẫn, hỗ trợ các tác giả trong việc chuẩn bị bản thảo gửi đăng các tạp chí khoa học quốc tế và trong nước uy tín

    Hội thảo diễn ra với 2 hình thức: Trực tiếp tại phòng Hội thảo quốc tế - A901, nhà A, Trường ĐH Ngoại Thương và trực tuyến qua ứng dụng MS Teams (Thông tin cụ thể ghi trong phiếu đăng ký tham dự).

    Vinh dự hơn khi SREC đã có cơ hội tham gia qua hình thức trực tuyến với sự có mặt của cố vấn TS Vũ Thị Thúy Hằng cùng các thành viên của ban chuyên san.

    Tại đây, các thành viên được tìm hiểu về 3 bài tham luận:

Liên kết xuất bản quốc tế tạp chí: kinh nghiệm hợp tác với IOP Publishing của tác giả GS TS Nguyễn Quang Liêm - Tổng biên tập Tạp chí Advances in Natural Sciences Nanoscience and Nanotechnology. 

 

 

Ứng dụng phần mềm Latex xây dựng bản thảo bài đăng tạp chí, tác giả: TS Vũ Thị Phương Mai - Giảng viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

 

 

Nâng cao chất lượng nội dung xuất bản của tạp chí: Xây dựng mẫu bản thảo phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế của tác giả PSG TS Trịnh Thị Phương Thảo - Phó Giáo sư, Tiến sĩ ngành Giáo dục học, giảng viên cao cấp tại Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên.

   

    Ngoài 3 bài tham luận, buổi hội thảo cũng cung cấp những quy định về việc trình bày trích dẫn và tài liệu tham khảo của các tạp chí khoa học quốc tế và trong nước uy tín; các định dạng/phong cách trình bày trích dẫn và tài liệu tham khảo phổ biến trên thế giới; ứng dụng các phần mềm hỗ trợ soạn thảo bài viết đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế và trong nước uy tín – phần mềm quản lý trích dẫn, phần mềm kiểm tra ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh,…; ứng dụng các phần mềm hỗ trợ cho việc kiểm tra tỷ lệ trùng lặp bài viết đăng trên các tạp chí khoa học – phần mềm iThenticate, phần mềm Turnitin, phần mềm Kiểm tra tài liệu,… ; ứng dụng phần mềm quản lý bài viết tạp chí khoa học – phần mềm quản lý tạp chí nền tảng mã nguồn mở OJS, phần mềm quản lý bài viết Scholar One, … và quan trọng đó là các thành viên được tiếp cận với khái niệm “Cấu trúc IMRAD- chuẩn bài báo khoa học”.

    Hội thảo đã giúp các thành viên của SREC tiếp cận với những kiến thức mới từ đó có thêm kinh nghiệm để hoàn thành những ấn phẩm sắp tới cùng CLB.

___________________

Mọi thắc mắc xin liên hệ

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

Website: https://srec.edu.vn/

Email: srec.tmu@gmail.com

Hotline: 09045649861

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư