THÀNH VIÊN SREC THAM GIA HỖ TRỢ KHẢO SÁT TUYẾN TÀU METRO CÙNG RATP SMART SYSTEM (PHÁP)

Bởi Lê Thị Huyền Trang 29/03/2023

RATP Smart System là công ty chuyên về hệ thống thông tin bán vé và dịch vụ hành khách bằng thẻ thông minh, internet,... của Pháp. Đây cũng là nhà thầu của hệ thống thu vé tự động (AFC) của hệ thống đường sắt trên cao Metro Hà Nội, tuyến đường Nhổn - Ga Hà Nội.

Trong 04 ngày làm việc (22-23-24/03 và 27/03), với sự chỉ dẫn của 04 kỹ sư Pháp, các thành viên SREC đã trải nghiệm và kiểm tra các hạng mục thuộc hệ thống AFC: các bốt xử lý vấn đề, các máy bán vé tự động, cổng kiểm soát vé ra vào tự động, sử dụng các thẻ từ và token,... Đây là một cơ hội quý giá của SREC để có thể tiếp cận với loại hình công nghệ còn khá mới mẻ, quy trình làm việc chuyên nghiệp cũng như tìm hiểu thêm về cách thức vận hành của các chuyến tàu Metro Hà Nội.

Không chỉ dừng lại ở đó, các thành viên SREC đã có những buổi giao lưu khác ngoài giờ làm việc cùng các kỹ sư, chia sẻ thêm về công việc kỹ sư cũng như sự khác biệt giữa cuộc sống sinh viên các nước.

Cùng SREC nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ dưới đây nhé!

Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

Website: https://srec.edu.vn/