TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG VIẾT BÀI BÁO KHOA HỌC

Bởi Phạm Thị Thanh Huyền 04/07/2022

Bên cạnh những khóa đào tạo bổ ích thì các thành viên của SREC cũng được học về kỹ năng có thể nói là quan trọng nhất đối với CLB - kỹ năng viết bài báo khoa học. Khóa học này được diễn ra từ 8/5/2022 đến 1/7/2022, được đứng lớp bởi TS. Vũ Thị Thúy Hằng; và chỉ dành riêng cho ban Chuyên san với mục đích bồi dưỡng kỹ năng viết bài phục vụ Chuyên san các số tiếp theo và chinh phục Hội thảo, Tạp chí các cấp.

Khóa học có sự tham gia của 10 thành viên ban Chuyên san, được chia thành 6 buổi học với nội dung như sau:

Buổi 1: Cấu trúc bài báo khoa học, định hướng chủ đề nghiên cứu, hướng dẫn viết Phần mở đầu, Tổng quan tình hình nghiên cứu.

Buổi 2: Hướng dẫn xây dựng Mô hình nghiên cứu, lựa chọn Phương pháp nghiên cứu phù hợp mô hình.

Buổi 3: Hướng dẫn diễn giải kết quả nghiên cứu và viết phần thảo luận.

Buổi 4&5 : Hướng dẫn mentor.

Buổi 6: Hướng dẫn đặt tên, viết Tóm tắt, hoàn thiện bài báo và gửi đăng.

Hình ảnh các thành viên tại buổi học

Tại các buổi học, các thành viên được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm có một mentor là thành viên cũ để giúp đỡ 2 bạn thành viên cũ trong team của mình. Không khí tại các buổi học là khá thoải mái nhưng mang tâm thế học hỏi không ngừng để có thể tiếp thu lượng kiến thức được truyền tải một cách chất lượng và nhiệt huyết của cô Hằng. Sau những buổi học các bạn còn được thực hành những kiến thức mình đã tiếp thu bằng cách hoàn thành bài về nhà.

Kết thúc khóa học, các thành viên ban Chuyên san đều có kỹ năng để viết bài báo khoa học phục vụ cho những ấn phẩm của CLB cũng như những hoạt động trong tương lai của bản thân. Chúc cho các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đồng hành cùng SREC!

-------------------------------------

Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp