Trường Đại học Thương mại thăm và làm việc với Tạp chí JABES 

Trường Đại học Thương mại thăm và làm việc với Tạp chí JABES 

Bởi Hồ Thị Trà My 21/04/2022

Chiều ngày 13/04/2022, Đoàn Trường Đại học Thương mại do GS,TS. Đinh Văn Sơn – Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Thương mại làm Trưởng đoàn đã thực hiện chuyến thăm và làm việc với Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh châu Á (JABES) tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM về kinh nghiệm quản lý tạp chí của hai Trường. Trên tinh thần hợp tác chia sẻ, hai bên đã có những trao đổi về hệ thống phần mềm quản trị trực tuyến của JABES, đồng thời chia sẻ về quy trình gia nhập Danh mục ESCI và SCOPUS của JABES.

May be an image of 10 people, indoor and office

Tham dự sự kiện này, về phía JABES có GS,TS. Nguyễn Trọng Hoài - Tổng Biên tập Tạp chí JABES cùng các thành viên thuộc Tạp chí JABES. Về phía Tạp chí Khoa học Thương mại, Trường Đại học Thương mại có GS,TS. Đinh Văn Sơn - Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Thương mại cùng các thành viên Đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS,TS. Nguyễn Trọng Hoài đại diện cho Tạp chí JABES, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Thông qua buổi làm việc, JABES hy vọng có thể chia sẻ các kinh nghiệm mà JABES đã tích lũy được qua hơn 30 năm thông qua những bài trình bày và phần trao đổi để cùng học hỏi giữa hai bên Tạp chí của hai Trường”.

May be an image of 7 people, people sitting, people standing and indoor

Cũng tại buổi làm việc, GS,TS. Đinh Văn Sơn đại diện Tạp chí Khoa học Thương mại bày tỏ mong muốn Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tạo điều kiện chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn để Tạp chí Khoa học Thương mại có thể tiếp cận được những khai phá ban đầu, đưa Tạp chí Khoa học Thương mại có thêm bước tiến trong sự phát triển Tạp chí trong tương lai.

May be an image of 1 person, sitting and indoor

Trong buổi làm việc, TS. Huỳnh Lưu Đức Toàn đã giới thiệu tổng quan về Hệ thống phần mềm quản trị bài viết trực tuyến của JABES bao gồm tiếng Anh và tiếng Việt. Với hệ thống phần mềm quản trị bài viết trực tuyến của JABES, dù ở phiên bản tiếng Việt hay phiên bản tiếng Anh trên Hệ thống của Nhà xuất bản Quốc tế Emerald thì quy trình quản trị đều được đảm bảo về tính chặt chẽ, minh bạch và quy trình phản biện nghiêm ngặt. Thông qua hệ thống quản trị trực tuyến này, các bài viết được gửi đến tạp chí đều được thao tác toàn bộ trên hệ thống, có lưu lịch sử từng thao tác, hạn chế tối đa các khâu thao tác thủ công và gửi email qua lại. Đây là hệ thống quản trị cực kỳ quan trọng và là điều kiện tiên quyết để các tạp chí tiến gần hơn với các chuẩn mực tạp chí theo thông lệ quốc tế.

May be an image of 1 person, sitting, office and indoor

Bên cạnh đó, GS,TS. Nguyễn Trọng Hoài đã trình bày về quy trình, lộ trình những kinh nghiệm quan trọng của JABES để gia nhập Danh mục ESCI và SCOPUS; bài trình bày này do tập thể cộng sự của JABES chuẩn bị và từng được báo cáo một lần trong Hội thảo của Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước. Trong đó, GS,TS. Nguyễn Trọng Hoài nhấn mạnh 6 bước mà JABES đã thực hiện và thành công trong quá trình tham gia ESCI và SCOPUS, đồng thời gợi ý một số kinh nghiệm thực tế để Đoàn công tác Tạp chí Khoa học Thương mại có thể nghiên cứu, tham khảo để vận dụng dựa trên hiện trạng thực tế.

Từ những chia sẻ kinh nghiệm quan trọng trong việc đưa JABES vào Danh mục ESCI và SCOPUS, trên tinh thần giao lưu cởi mở, hai bên đã có những trao đổi và tư vấn để Đoàn công tác Tạp chí Khoa học Thương mại có thể vận dụng và triển khai hiệu quả trong thời gian tới. Đây là nền tảng quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ trong tương lai giữa hai Trường nói chung và hai Tạp chí nói riêng với mục tiêu chung là cùng đưa các tạp chí thuộc khối ngành kinh tế Việt Nam hội nhập cộng đồng học thuật quốc tế.

Nguồn thông tin bài viết: shorturl.at/jvAB1

___________________

Mọi thắc mắc xin liên hệ

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

➤Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

➤Website: https://srec.edu.vn/

➤Email: srec.tmu@gmail.com

➤Hotline: 09045649861

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư