HỘI THẢO

HỘI THẢO "KẾT NỐI NGUỒN LỰC PHÁT TRIỂN LIÊN KẾT MẠNG LƯỚI KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM VỚI NGUỒN LỰC QUỐC TẾ"

Bởi Lê Thị Huyền Trang 24/08/2022

Ngày 23/07 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và truyền thông VTC NETVIET đã tổ chức Hội thảo “Kết nối nguồn lực phát triển liên kết mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam với nguồn lực quốc tế”.

Tham dự Hội thảo gồm Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN, Ông Lee Chris Ho - Quản lý triển khai và đại sứ toàn cầu của Seoul Startup tại Việt Nam, Giám đốc JS T&I, Ông Ngô Hướng Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc Ươm tạo BK – Holdings, Giám đốc quản lý Quỹ BK Fund, Ông Ngô Minh Toàn – Giám đốc trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội - Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cùng với các Sở, ban, ngành trên địa bàn TP Hà Nội, các doanh nghiệp, các Hiệp hội, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm, tổ chức thúc đẩy kinh doanh....

Ông Ngô Minh Toàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội phát biểu định hướng và khai mạc hội thảo

Ông Ngô Minh Toàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội phát biểu định hướng và khai mạc hội thảo: Đánh giá mặt tích cực, hạn chế của các cơ chế chính sách.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN  phát biểu

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN  phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, liên kết, kết nối hệ sinh thái thuộc Đề án 4889 nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác, liên kết, tổ chức các hội nghị, hội thảo kết nối đầu tư; Phát triển và mở rộng mạng lưới các nhà đầu tư, các vườn ươm, huấn luyện viên, cố vấn khởi nghiệp trong nước và quốc tế; Kết nối với các tổ chức trong nước và quốc tế về khởi nghiệp sáng tạo; Khuyến khích kêu gọi tài trợ giữa các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc tế và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam...

Hội thảo Kết nối nguồn lực nguồn lực phát triển liên kết mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam với nguồn lực quốc tế

Thời gian sắp tới, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ từ các chuyên gia, Văn phòng Đề án 844 và Lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ để giúp cho việc phát triển mạng lưới các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đi vào chiều sâu và thực chất. 

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo tổ chức với mục đích “Phát huy nguồn lực nhằm giải quyết các vấn đề trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương, thúc đẩy mạng lưới kết nối khởi nghiệp Việt Nam toàn cầu”

Có thể nói, hội thảo là Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang được cổ vũ rộng rãi, đi kèm với nó là phong trào phát triển các hệ sinh thái. Về cơ bản, hệ sinh thái được sinh ra để hỗ trợ nhiều nhất có thể cho các doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua được “thung lũng chết” (giai đoạn doanh nghiệp tiêu tốn dòng tiền mà chưa tạo doanh thu). Một hệ sinh thái đầy đủ phải có khả năng cung cấp vốn và tài chính đa dạng; chính sách và môi trường pháp lý thuận tiện; nhiều tổ chức hỗ trợ như vườn ươm, thúc đẩy kinh doanh; nguồn nhân lực dồi dào, cộng đồng khởi nghiệp nắm rõ văn hóa khởi nghiệp và hệ thống cố vấn đa dạng. Vì tính chất phức tạp như vậy, câu hỏi đặt ra là liệu có nhất thiết địa phương nào cũng cần một hệ sinh thái hoàn chỉnh? Tinh thần khởi nghiệp là điều cần khuyến khích mạnh ở tất cả các địa phương, nhưng câu chuyện hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST không dành cho tất cả các tỉnh thành. Việc liên kết, hình thành và phát triển hiệu quả các HST vùng có lẽ sẽ là cách thức phù hợp hơn với tình hình hiện nay. Và không chỉ dừng lại ở sức mạnh nội tại, việc gắn kết các HST địa phương với toàn cầu sẽ góp phần giúp chúng ta đi tắt, đón đầu để có HST khởi nghiệp ĐMST quốc gia mạnh, vững trãi, đóng góp vào công cuộc chuyển đổi thành công mô hình kinh tế. 

Hình ảnh một số đơn vị tham gia Hội thảo:

Cân đo chỉ số sức khỏe điện tử 

Cân đo chỉ số sức khỏe điện tử  kết hợp với app đo chỉ số sức khỏe

Tem chống hàng giả

Thành viên CLB SREC tham dự hội thảo

 

___________________

Mọi thắc mắc xin liên hệ

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

➤Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

➤Website: https://srec.edu.vn/

➤Email: srec.tmu@gmail.com

➤Hotline: 09045649861

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư