Bởi Hồ Thị Trà My 13/06/2022

Hôm qua, ngày 12/06/2022 Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VII do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Học viện Tài chính, Viện toán học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Vòng Chung khảo và Lễ trao giải Hội thi.

Phương Anh tại hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng

Trải qua 6 mùa thi trước, quy tụ được hàng nghìn sinh viên đến từ gần 50 trường đại học, học viện trên toàn quốc, nhận trung bình 130 đề tài mỗi năm. Rất vinh dự CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp có 01 đề tài đăng ký và đạt Giải Khuyến Khích tại Hội thi. Thông tin đề tài:
Nhóm SV: Nguyễn Thị Phương Anh (thành viên ban Chuyên san) và Nguyễn Thị Minh Đức (K55I1).
GVHD: TS. Vũ Thị Thúy Hằng.
    Tên đề tài: “Ảnh hưởng của kỳ vọng về hiệu suất và kỳ vọng về nỗi lực đối với ý định sử dụng thương mại di động thông qua sự đổi mới cá nhân của người tiêu dùng tại Hà Nội”
    Tóm tắt: “Nghiên cứu nhằm giới thiệu thang đo ảnh hưởng của kỳ vọng về hiệu suất và kỳ vọng về nỗ lực đối với ý định sử dụng thương mại di động thông qua sự đổi mới cá nhân của người tiêu dùng theo bối cảnh sử dụng. Dữ liệu nghiên cứu được thu nhập từ 306 người tiêu dùng đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Phương pháp kiểm định độ tin cậy của thang đo bằng hệ số Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA) và phân tích mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM) bằng phần mềm SMARTPLS được sử dụng trong nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu cho thấy ý định sử dụng thương mại di động chịu ảnh hưởng của kỳ vọng về hiệu suất, kỳ vọng về nỗ lực thông qua sự đổi mới cá nhân của người tiêu dùng hà nội. Nghiên cứu với mục đích nhằm gia tăng khách hàng sử dụng thương mại di động, cung cấp một số hàm ý giúp các doanh nghiệp kinh doanh mạng viễn thông, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thương mại di động.
Keywords: thương mại di động, UTAUT, Delphi, PLS - SEM. “

Phương Anh và GVHD TS.Vũ Thúy Hằng tại hội thi

Hội thi được tổ chức thường niên vào dịp tháng 05 hàng năm với mục tiêu đẩy mạnh việc ứng dụng các mô hình toàn học, kinh tế lượng, phần mềm tin học để góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên trong nhà trường. Thông qua hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ VII đã mang lại cho sinh viên những trải nghiệm trong quá trình nghiên cứu khoa học, hoàn thiện hơn về kỹ năng trình bày, phương pháp tiếp cận, giải quyết vấn đề khoa học, khuyến khích phản biện để bảo vệ kết quả nghiên cứu. Từ đó trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và bản lĩnh nghiên cứu khoa học.

🔥 SREC - STUDY WITH PASSION TO LIVE PURPOSEFULLY 🔥
➤ Hotline: 09045649861