NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM 10.10

NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM 10.10

Bởi Lê Thị Huyền Trang 10/10/2022

Vào ngày 25 tháng 4 năm 2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký Quyết định 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đây là một ngày ý nghĩa với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia không chỉ mang ý nghĩa chào mừng, tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, cá nhân đã tham gia vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia, mà còn là dấu mốc để đánh giá hoạt động chuyển đổi số hằng năm. Năm 2022 đánh dấu là năm đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân ngày Chuyển đổi số quốc gia. Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số…

Đây sẽ là hoạt động thường niên, nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Đồng thời nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số và thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Khởi động cho chương trình chuyển đổi số quốc gia là sự kiện “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”

Các cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách triển khai đồng loạt các chính sách ưu đãi 50% giá sản phẩm số, dịch vụ số nhằm thúc đẩy tiêu dùng số, hình thành thị trường số, tạo đà cho việc phát triển kinh tế số, xã hội số.

Nhiều ưu đãi nổi bật đến từ các doanh nghiệp với các nhóm lĩnh vực như Viễn thông, Thanh toán số, Thương mại điện tử, Giao thông, Y tế,.. cũng đã được phát hành dành cho khách hàng trong tháng 10 này.

Thông tin chi tiết các ưu đãi hãy truy cập vào đường link sau: THÁNG 10. THÁNG TIÊU DÙNG SỐ

___________________

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

➤Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

➤Website: https://srec.edu.vn/

➤Email: srec.tmu@gmail.com

➤Hotline: 09045649861

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư