[SREC] CHUYẾN ĐI THAM QUAN MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI NIC BUILDING THÚ VỊ NHƯ NÀO?

Bởi Ngọc Vũ 18/05/2022

Vào ngày 18/5/2022, các thành viên câu lạc bộ SREC cùng với các thành viên trong câu lạc bộ EPLUS đã có buổi tham quan ở Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia - hạt nhân cho việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Trung tâm sẽ gắn kết với các cơ sở khoa học, thực nghiệm và triển khai ý tưởng vào thực tế. Tại đây, các thành viên SREC đã có những trải nghiệm thiết thực làm bàn đạp cho bản thân - những sinh viên trẻ.

Sinh viên SREC có cơ hội tham quan môi trường làm việc tại NIC BuildingSinh viên khoa HTTTKT & TMĐT tham quan môi trường làm việc tại NIC Building

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019, với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ.

Môi trường làm việc tại NIC Building  Không gian làm việc tại NIC Building

Và nhờ cầu nối của cố vấn Vũ Thị Thúy Hằng, CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp đã có cơ hội để tìm hiểu về nơi làm việc của NIC. Chuyến đi cũng đem lại nhiều thông tin cho các thành viên về thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phát triển sản phẩm, thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu, nơi tổ chức các hội nghị và diễn đàn khoa học, công nghệ.

Sinh viên IS tham quan không gian NIC Building Sinh viên khoa HTTTKT & TMĐT có cơ hội tham quan môi trường làm việc tại  NIC Building

Nghe thôi đã thấy rất thú vị rồi đúng không? Vậy thì cùng theo chân chúng mình khám phá nơi làm việc của Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia NIC (cơ sở ở 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội) nhé

• Đầu tiên, chúng mình tham quan tầng 9 là phòng làm việc của trung tâm đổi mới sáng tạo NIC
  • Tầng 8 là phòng trải nghiệm chuyển đổi số với vẽ 3D, thiết kế ấn phẩm, quá trình thiết kế, sản xuất và ứng dụng sản phẩm đều được thực hiện ở đây
  • Tầng 6 là phòng hội thảo của NIC với một không gian vô cùng rộng lớn
  • Tầng 2 là phòng làm việc, thư viện của NIC
  • Tầng 1 là phòng lễ tân, tổ chức VR Metavert.

Trong quá trình tham quan SREC cùng EPLUS còn có sự hướng dẫn chi tiết của chị Minh Anh về công dụng từng thiết bị, cách sử dụng và thông tin về các tầng.

Sinh viên Khoa HTTTKT & TMĐT tham quan môi trường làm việc tại NIC BuildingKhông gian môi trường làm việc tại NIC Building hiện đại, đổi mới sáng tạo

Cùng lắng nghe một vài cảm nhận của các thành viên sau trải nghiệm này nào!

• Ninh Thị Thuý Hằng - K56I3 “Sau khi tham quan NIC mình cảm thấy văn phòng làm việc của NIC vô cùng hiện đại, khang trang, tạo không gian làm việc cho mọi người rất tốt. Nhất là khi được sự hướng dẫn của sự Minh Anh, mọi người mở mang kiến thức về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp”.
  • Lê Thị Huyền Trang - K57I1: “Chuyến tham quan tại Trung tâm là một chuyến đi vô cùng bổ ích, thú vị đối với bản thân mình. Được tận mắt chứng kiến không gian số, các thiết bị công nghệ - kĩ thuật hiện đại là một cơ hội lớn giúp mình được mở mang kiến thức, tầm nhìn.”

Chắc hẳn chuyến đi này sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên của các thành viên. Hi vọng đây sẽ là tiền đề để khơi dậy đam mê đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của mọi người. SREC xin chân thành cảm ơn chị Minh Anh đã dành thời gian của mình để hướng dẫn, giới thiệu cho các thành viên SREC cũng như EPLUS về môi trường làm việc của NIC.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

➤Website: https://srec.edu.vn/

➤Email: srec.tmu@gmail.com