[SREC_NEWS]: TÌNH HÌNH VỀ CÔNG NGHỆ VÀ TMĐT Ở VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI TRONG TUẦN QUA

[SREC_NEWS]: TÌNH HÌNH VỀ CÔNG NGHỆ VÀ TMĐT Ở VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI TRONG TUẦN QUA

Bởi Đỗ Trang 06/02/2024

#SREC_NEWS

    Chỉ còn một vài ngày nữa chúng ta đã bước qua năm cũ 2023 và đón chào năm mới 2024, cùng với đó vẫn còn rất nhiều tin tức về thương mại điện tử và công nghệ xuất hiện trong những ngày này. Hãy cùng Srec "điểm mặt" những sự kiện đáng chú ý tuần vừa qua thôi nào!

1. Giao hàng miễn phí giữ chân người mua online
2. ITL đặt mục tiêu doanh thu tỷ USD
3. Doanh thu 5 sàn thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt 310 nghìn tỷ năm nay
4. Xây dựng nhà máy công nghệ điện thủy triều đầu tiên ở Đông Nam Á

    Mời đọc giả theo dõi nội dung chi tiết để có thể cùng chúng mình cập nhật thêm những thông tin mới nhất về kinh doanh, khởi nghiệp, thương mại điện tử dưới đây:

 

    Tin 1: Giao hàng miễn phí giữ chân người mua online

    Những cửa hàng bán lẻ và thương hiệu có xu hướng hoạt động tốt hơn khi cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí, theo nghiên cứu của Pymnts Intelligence.
    Lưu lượng truy cập là thước đo việc thu hút khách hàng đối với các cửa hàng trực tuyến. Nếu chủng loại sản phẩm và trải nghiệm mua sắm là yếu tố được quan tâm tại cửa hàng offiline thì miễn phí vận chuyển lại có ảnh hưởng nhất tới người tiêu dùng khi mua hàng trực tuyến, theo nghiên cứu thị trường "Các tính năng quyết định cuộc chiến giữa thương hiệu, nhà bán lẻ và thị trường" do Pymnts Intelligence và Adobe thực hiện.

Ảnh: Giao hàng miễn phí giữ chân người mua online

    Nguồn: Vnexpress.net

    Tin 2: ITL đặt mục tiêu doanh thu tỷ USD

    Doanh nghiệp hiện đại hóa mô hình kinh doanh, chú trọng yếu tố hạ tầng - công nghệ - con người, đặt mục tiêu doanh thu tỷ USD vào 2027, theo CEO Tập đoàn logistics ITL.
    Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, mỗi doanh nghiệp đều phải xoay xở, tìm cách đi cho riêng mình để có thể đứng vững và tăng trưởng. Ông Ben Anh - CEO ITL chia sẻ cùng VnExpress về cách doanh nghiệp logistics này vượt qua những thách thức trong năm 2023 cũng như chiến lược phát triển bền vững trong thời gian tới.
    - 2023 là một năm khó khăn với nền kinh tế nói chung và ngành logistics nói riêng. ITL đối mặt với các vấn đề gì trong bối cảnh đó, thưa ông?
    - Logistics có hai mảng, gồm xuất nhập khẩu và phục vụ tiêu dùng trong nước. Thông thường, các chỉ số tăng trưởng của xuất nhập khẩu cao gấp đôi chỉ số tăng trưởng GDP. Tuy nhiên, năm vừa rồi, chỉ số xuất nhập khẩu của Việt Nam giảm rất nhiều, khoảng 6,6% so với năm trước.
    Tiêu dùng trong nước trong năm qua không khả quan, trong khi chi phí tài chính cao. Đầu năm ngoái, lãi suất vẫn rất cao, đến quý IV lãi suất mới giảm.
    Các doanh nghiệp logistics đều coi 2023 là một năm điều chỉnh. Điều này cũng công bằng, vì giai đoạn 2020-2022 ngành tăng trưởng khá tốt, thậm chí đột biến. Thị trường thường sẽ điều chỉnh sau thời kỳ tăng trưởng đột biến. Nhìn chung, 2023 là bức tranh tối màu với cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Doanh nghiệp càng lớn thì càng áp lực.

Ảnh: ITL đặt mục tiêu doanh thu tỷ USD

    Nguồn: Vnexpress.net

    Tin 3: Doanh thu 5 sàn thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt 310 nghìn tỷ năm nay

    Doanh thu 5 sàn thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt 310 nghìn tỷ năm nay
    Báo cáo toàn cảnh thị trường sàn bán lẻ trực tuyến 2023 và dự báo 2024 của Metric cho biết, trong năm 2023 doanh thu trên 5 sàn TMĐT tại Việt Nam là Shopee, Lazada, Tiki, TikTok Shop, Sendo đạt 232.134 tỷ đồng, tăng 53,4% so với năm 2022. Đồng thời báo cáo này cũng đưa ra dự báo doanh thu và sản lượng bán ra trên 5 sàn thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, có thể đạt hơn 310 nghìn tỷ đồng vào năm 2024, tăng trưởng 35% so với năm 2023.

Ảnh: Doanh thu 5 sàn thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt 310 nghìn tỷ năm nay

    Nguồn: vietnamnet.vn

    Tin 4: Xây dựng nhà máy công nghệ điện thủy triều đầu tiên ở Đông Nam Á

    Công ty năng lượng Energies PH ở Philippines, thông qua chi nhánh của họ là Tập đoàn Điện lực Đại dương San Bernardino, đã ký hợp đồng với Tập đoàn Năng lượng Biển Inyanga của Vương quốc Anh.
    Tập đoàn Inyanga sẽ triển khai nhà máy điện mới dùng công nghệ dòng thủy triều HydroWing đã được cấp bằng sáng chế. Hydrowing là hệ thống thiết bị năng lượng thủy triều với nhiều mô-đun, mỗi mô-đun từ 1 đến 2 cánh, trên mỗi cánh có từ 2 đến 5 tua bin để quay tạo ra dòng điện. Dự án này sẽ được đặt ở đảo Capul xa xôi phía bắc Samar ở Philippines, dọc theo eo biển San Bernardino.

Ảnh: Xây dựng nhà máy công nghệ điện thủy triều đầu tiên ở Đông Nam Á

    Nguồn: soha.vn

 

SREC - STUDY WITH PASSION TO LIVE PURPOSEFULLY

___________________

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

➤ CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

➤ Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

➤ Website: https://srec.edu.vn/

➤ Email: srec.tmu@gmail.com

➤ Hotline: 0975893477

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư