Cùng với mục tiêu chính của CLB SREC là tạo ra mảnh đất màu mỡ cho các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo trong lĩnh vực NCKH thì Chuyên San số 01 hứa hẹn mang lại những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên đặc biệt là những bạn sinh viên có niềm đam mê, yêu thích với Nghiên cứu khoa học nhưng chưa có kinh nghiệm. Để tiếp nối sự thành công của bài đăng mở đầu trong chuỗi chuyên san 01 thì hôm nay CLB SREC cho ra mắt bài đăng thứ 2 với các đề tài vô cùng “hot”, đó là những đề tài liên quan đến các yếu tố, nền tảng trực tuyến do sinh viên Khoa HTTTKT & TMĐT nghiên cứu và viết bài:


         Mã số CS01.22 – 02. Phạm Minh Triệu, Phạm Thu Hương và Từ Anh Đạt – “Giới thiệu nền tảng trực tuyến và hàm ý giải pháp phát triển cho Việt Nam” được trích dẫn từ đề tài: “ Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự trung thành thương với các nền tảng đồ ăn trực tuyến của người tiêu dùng tại Hà Nội” - Đề tài đạt Giải Nhì NCKHSV cấp Khoa HTTT Kinh tế và TMĐT, Giải Nhì NCKHSV cấp Trường ĐH Thương mại năm học 2019 – 2020 và Giải Nhì Giải thưởng “Sinh viên NCKH” cấp Bộ GD&ĐT năm 2020. Do nhóm sinh viên Phạm Minh Triệu (K53I2) làm nhóm trưởng cùng Phạm Thu Hương (K53I2)Từ Anh Đạt (K53I2) với sự dẫn dắt của GVHD: TS Vũ Thị Thuý Hằng. Đề tài đã được xác nhận ứng dụng một phần kết quả tại Công ty cổ phần sinh thái Ruộng Rươi. Bài viết đã được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo quốc gia “Phát triển Thương mại điện tử Việt Nam trong kỷ nguyên số” (ISBN: 978-604-311-091-3) do Trường Đại học Thương mại phối hợp với Cục TMĐT & Kinh tế số – Bộ Công Thương tổ chức vào Quý IV năm 2020.

       Từ khoá: Nền tảng trực tuyến, Kinh tế nền tảng, Thương mại điện tử, Việt Nam.
        Mã số CS01.22 – 04. Nguyễn Quang Thắng cùng các cộng sự Trần Thị Hoài Thu (K55I5) và chị Trần Thị Hoài (K55I4) -“Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua sắm trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử của người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội trong dịch Covid – 19”. Đề tài đã nhận được Giải Khuyến khích cấp Trường năm học 2020 - 2021 (và tham dự Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT năm 2021 – 2022) do nhóm sinh viên Nguyễn Quang Thắng (K55I5)Trần Thị Hoài Thu (K55I5), Trần Thị Hoài (K55I4)  cùng GVHD Th.S Nguyễn Thị Vân Trang thực hiện. Bài viết đã được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo Hệ thống ngân hàng thời kỳ Covid-19: Thay đổi và thích ứng- The Banking System In Covid-19 Era: What’s Next? (2021) và Tạp chí Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương (Tháng 7/2021). 
          Từ khoá: mua sắm trực tuyến, thương mại điện tử, dịch Covid – 19 
        Cuối cùng Mã số CS01.22 – 08. Ninh Thị Dung – “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi giao tiếp trên mạng xã hội của sinh viên trường Đại học Thương Mại” được trích dẫn từ đề tài cùng tên do sinh viên Ninh Thị Dung (K51I1) thực hiện với sự dẫn dắt của GVHD: TS. Vũ Thị Thúy Hằng. Đề tài đạt Giải Nhì NCKHSV cấp Khoa HTTT Kinh tế và TMĐT và đạt Giải Nhì NCKHSV cấp Trường Đại học Thương mại năm học 2017 – 2018, Giải Khuyến khích Giải thưởng “Sinh viên NCKH” cấp Bộ GD&ĐT năm 2018. 
         Từ khóa: Hành vi giao tiếp, Mạng xã hội, Sinh viên, Trường Đại học Thương mại
       Trên đây là khái quát những nội dung, mục đích của các đề tài liên quan đến Thương mại điện tử trong chuỗi bài đăng thứ 2. Để tìm hiểu chi tiết hơn về 03 đề tài trên, các bạn hãy theo dõi tại website: srec.edu.vn nhé! 
       Để nhận bản toàn văn 03 bài viết trên, các bạn truy cập website chính thức của Câu lạc bộ: https://srec.edu.vn/ để lại các thông tin Họ và tên, MSV, Lớp, SĐT, Email, Mã số bài viết. Ban Chuyên san sẽ gửi tài liệu đến bạn đọc sau 5-7 ngày làm việc. Thời gian đăng ký nhận bản toàn văn kéo dài 01 tháng đến hết ngày 30/06/2022. Bản toàn văn chỉ cung cấp cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử nhằm mục đích hỗ trợ học tập và NCKH. Mọi hành động sao chép, chỉnh sửa bài viết không có sự đồng ý của tác giả đều vi phạm bản quyền. SREC sẽ không phân phối các bài viết toàn văn tiếp theo cho những độc giả vi phạm chính sách của SREC.
CLB Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp (SREC) hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của quý độc giả để làm động lực làm những chuyên san số sau chất lượng hơn!
Hãy cùng đón chờ Chủ đề tiếp theo – Chủ đề 04: CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG DOANH NGHIỆP ở bài đăng tiếp theo nha!
 --------------------------------------

Đăng ký nhận bản toàn văn Chuyên san NCKHSV - SREC


 SREC - STUDY WITH PASSION TO LIVE PURPOSEFULLY 
--------------------------------------

Mọi thắc mắc xin liên hệ:
CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC
➤Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp
➤Website: https://srec.edu.vn/ 
➤Email: info@srec.edu.vn

 

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư