Ngày 30/03, tại Hội nghị NCKH năm học 2021-2022, Khoa HTTT Kinh tế và TMĐT - Trường ĐHTM đã giới thiệu CLB Sinh viên với NCKH và Khởi nghiệp (SREC).

Ra mắt, CLB có tầm nhìn trở thành một CLB SV NCKH và Khởi nghiệp bài bản, chuyên nghiệp tại Thương mại và các trường kinh tế. Với sứ mệnh “tạo ra một cộng đồng cho sinh viên có đam mê, hứng thú tới lĩnh vực NCKH và Khởi nghiệp để lan toả, đóng góp vào hoạt động NCKH và phát triển khả năng sáng tạo, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.”

Đến ngày 30/09, qua 6 tháng hoạt động từ khi ra mắt, cùng nhau chạy qua những ngày tháng deadline dồn dập, SREC đã có những hoạt động tiêu biểu gì?

Cùng chúng mình điểm lại những sự kiện này nhé:

1. Ra mắt 2 số Chuyên san: Tháng 4 và Tháng 8 định kỳ với 20 bài báo khoa học chất lượng được biên soạn kỹ lưỡng bởi ban Chuyên san - SREC.
  2. Tổ chức 8 lớp học chuyên môn nội bộ định kỳ:
  • 2 Lớp học PPNCKH
  • 1 Lớp viết Báo khoa học
  • 2 lớp đào tạo kỹ năng thiết kế
  • 1 lớp đào tạo kỹ năng viết content
  • 1 lớp kỹ năng mềm giao tiếp, viết CV
  • 1 lớp học kỹ năng xây dựng bán hàng trên Shopee
  1. Tham gia các sự kiện khoa học, tọa đàm chia sẻ kiến thức:
  • Chương trình giới thiệu Ladipage Việt Nam
  • Chương trình tập huấn truyền thông trên MXH
  • Họp báo “Công bố báo cáo đào tạo TMĐT năm 2022”
  • Hỗ trợ lớp tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2022
  • Tham dự Hội thảo “Hoàn thiện bản thảo bài báo đăng tạp chí khoa học theo chuẩn quốc tế”
  • Chuỗi sự kiện chào mừng ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/05/2022
  • Và các hội thảo khoa học quốc gia khác…
  1. Tổ chức các sự kiện chuyên môn:
  • 1 Workshop chia sẻ về NCKHSV: “Tiếp lửa đam mê - Khơi nguồn tri thức”
  • 1 Talkshow: “Chuyện người trong nghề mới - SEO sao cho khéo” đồng tổ chức cùng Eplus.
  • 1 Talkshow “Teammate ơi - Khởi nghiệp nào”
  • 1 Chuỗi chương trình hỗ trợ NCKH sinh viên
  1. Ngoài các hoạt động chuyên môn, SREC rất tự hào khi đồng hành cùng các thành viên trong những cột mốc quan trọng của mỗi cá nhân như:
  • Đồng hành cùng các cá nhân đạt giải NCKHSV các cấp
  • Tham dự khóa tốt nghiệp năm học 2021-2022
  • Chuyến đi thanh xuân - Khóa học quân sự của K57
  • Cùng các buổi gặp mặt chia sẻ với các cố vấn chuyên môn, anh chị cựu sinh viên, bonding gắn kết.

Trải qua 6 tháng cùng nhau phát triển, SREC xin cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã luôn theo dõi đồng hành.. Các bạn chính là nguồn động lực to lớn để chúng mình tiếp tục các hoạt động ý nghĩa. Chắn chắn rằng, trong thời gian hoạt động tiếp theo SREC sẽ mang tới nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

Website: https://srec.edu.vn/