Trong những chủ đề trước, bạn đọc đã nhận được một số công trình nghiên cứu khoa học một số chủ đề hấp dẫn, đề tài thu hút sự quan tâm như thương mại di động, chuyển đổi số, xu hướng ứng dụng công nghệ,... Chủ đề “Dự báo các nhân tố ảnh hưởng tới kết quả học tập của Sinh viên” - đây là chủ đề cuối cùng trong số chuyên san đầu tiên Ban biên tập muốn gửi tới bạn đọc Mã số CS01.22 – 03 - với bài viết “Ứng dụng cây quyết định phân tích và dự báo các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên năm thứ nhất” của nhóm sinh viên Đinh Quang Đức (K54S1) – Nhóm trưởng và Phạm Nguyệt Hà (K54S1), Trần Mạnh Hùng (K54S1) (2019). Bài viết đã được đăng trên Kỷ yếu Hội thảo quốc gia “Phát triển Thương mại điện tử Việt Nam trong kỷ nguyên số” (ISBN: 978-604-311-091-3) do Trường Đại học Thương mại phối hợp với Cục TMĐT & Kinh tế số – Bộ Công Thương tổ chức vào Quý IV năm 2020.

 

        Tóm tắt bài viết: Bài viết phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên năm thứ nhất đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tư vấn, định hướng học tập cho sinh viên trong những năm học tiếp theo. Nghiên cứu nàyáp dụng thuật toán phân lớp cây quyết định J48. Quá trình thực nghiệm được thực hiện trên bộ dữ liệu tích hợp (bao gồm bộ dữ liệu khảo sát và bộ dữ liệu trên hệ thống phần mềm quản lý sinh viên) của sinh viên năm thứ nhất, ngành quản trị hệ thống thông tin, trường đại học Thương mại. Từ thực nghiệm cho thấy, mặc dù độ chính xác phân lớp chưa thật sự cao nhưng nó phản ánh các yếu tố Giới tính, Quan hệ bạn bè, Số lượng thành viên gia đình, Nghề nghiệp của bố/anh/chị, Mục đích chọn trường, Mục tiêu mong muốn đạt được, Phương pháp học, Tần suất tới thư viện,Thời gian tự học, Trường phổ thông, Quê quán, Có đi làm thêm, Tham gia sinh hoạt câu lạc bộ có ảnh hưởng nhất định đến kết quả học tập của sinh viên.

         Từ khóa: cây quyết định, kết quả học tập.

        Để nhận bản toàn văn 1 bài viết trên, các bạn truy cập website chính thức của Câu lạc bộ:https://srec.edu.vn/ để lại các thông tin Họ và tên, MSV, Lớp, SĐT, Email, Mã số bài viết. Ban Chuyên san sẽ gửi tài liệu đến bạn đọc sau 5-7 ngày làm việc. Thời gian đăng ký nhận bản toàn văn kéo dài 01 tháng đến hết ngày 30/06/2022. Bản toàn văn chỉ cung cấp cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử nhằm mục đích hỗ trợ học tập và NCKH. Mọi hành động sao chép, chỉnh sửa bài viết không có sự đồng ý của tác giả đều vi phạm bản quyền. SREC sẽ không phân phối các bài viết toàn văn tiếp theo cho những độc giả vi phạm chính sách của SREC.

        Vậy là chuyên san số 01/2022 đã chính thức khép lại. CLB Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp (SREC) hy vọng“Chuyên san Nghiên cứu khoa học sinh viên” sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của quý độc giả để làm động lực làm những chuyên san số sau chất lượng hơn!

--------------------------------------

Đăng ký nhận bản toàn văn Chuyên san NCKHSV - SREC

SREC - STUDY WITH PASSION TO LIVE PURPOSEFULLY

--------------------------------------

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

➤Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

➤Website: https://srec.edu.vn/

➤Email: info@srec.edu.vn

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư