CHUYÊN SAN SỐ 02 | CHỦ ĐỀ 05: CASE STUDY TIÊU BIỂU

🥇 Đến với chủ đề số 05 số chuyên san kỳ này, bạn đọc sẽ được cung cấp những thông tin tổng quan về các “case study tiêu biểu” trong những năm gần đây. Những vấn đề thương mại điện tử mang tính cấp thiết và thách thức trong thời gian tới, đang trở thành đề tài nghiên cứu phổ biến cho các bạn sinh viên. Mỗi đề tài là một lĩnh vực, một góc nhìn độc đáo, giàu tính biểu tượng riêng. Có thể nói, đây là những mảnh ghép hoàn hảo, góp phần tạo nên sự phong phú cho chuyên san số 02.

• Mã số CS2.22-06: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee trong thời kì Covid-19 tại Việt Nam - bài báo công bố trên Tạp chí Tạp chí Kinh tế và Dự báo năm 2022, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
  • CS2.22-09:  Nghiên cứu các nhân tố cơ bản tạo nên sự thành công của TIKTOK - dịch từ bài báo đăng kỷ yếu "Kỷ yếu của Hội thảo Quốc tế về Quản lý doanh nghiệp và Sự phát triển kinh tế (ICEMED 2021) ".
  • CS2.22-05: Bất bình đẳng tiền lương theo giờ của người lao động làm công ăn lương giữa nông thôn và thành thị tại Việt Nam năm 2020, được đăng kỷ yếu tại Hội thảo Khoa học Quốc gia “Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số” năm 2021.

🥇 Bên cạnh đó, qua sự tổng hợp và biên soạn tỉ mỉ bởi Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp (SREC), chủ đề số 05 được kỳ vọng sẽ mang lại một góc nhìn khác về phân tích tình huống, vấn đề thực tế, các vấn đề đã và đang còn tồn tại trong lĩnh vực thương mại điện tử; các giải pháp, hướng nhìn khác về kinh tế được đặt trong các bối cảnh khác nhau; đồng thời hỗ trợ kiến thức kinh tế - thương mại điện tử chuyên sâu cho các bạn sinh viên kinh tế nói chung và sinh viên NCKH nói riêng.

🔥 Vậy là đã qua 05 chủ đề của số Chuyên san 02 (2022), SREC hi vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp, phản hồi của các bạn liên quan đến các vấn đề kinh tế nói chung và thương mại điện tử nói riêng để hoàn thiện và tạo động lực cho những số Chuyên san tiếp theo.

👉 Hẹn gặp lại các bạn tại số Chuyên san số 03 (2022) tới nha!

(english caption)

ISSUE 02 | TOPIC 05: TYPICAL CASE STUDY

🥇 With the Topic 05 of Issue 02, readers will be provided with an overview of the "typical case studies" in recent years. The upcoming urgent and challenging issues of e-commerce are becoming popular research topics for students. Each study is a unique perspective. It can be said that these are the perfect pieces, contributing to Issue 02.

• CS2.22-06: “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee trong thời kì Covid-19 tại Việt Nam” - published in Economic and Forecast Review in 2022, under the Ministry of Planning and Investment’s management.
  • CS2.22-09: “Nghiên cứu các nhân tố cơ bản tạo nên sự thành công của TIKTOK” - translated from the article published in the proceedings "Kỷ yếu của Hội thảo Quốc tế về Quản lý doanh nghiệp và Sự phát triển kinh tế (ICEMED 2021)".
  • CS2.22-05: “Bất bình đẳng tiền lương theo giờ của người lao động làm công ăn lương giữa nông thôn và thành thị tại Việt Nam năm 2020”, published in the Proceedings of the National Scientific Conference “Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số”, 2021.

🥇 In addition, through the meticulous editing by the Science Research and Entrepreneurship Student Club (SREC), topic number 05 is expected to provide a different perspective on situation analysis, practical issues that have been and still exist in the field of e-commerce; economic solutions and perspectives in different contexts, and simutalnously provide knowledge of economics - e-commerce for economics students in general and students doing scientific research in particular.

🔥 Finally, after passing the 05 topics of Issue 02 (2022), SREC hopes to receive many contributions and feedback from you related to economic problems in general and e-commerce, in particular, to complete the task to improve and motivate the following issues of the Journal.

👉 See you all in the next Issue (2022)!

Đăng ký nhận bản toàn văn Chuyên san NCKHSV - SREC

--------------------------------------