CHUYÊN SAN SỐ 03 | CHỦ ĐỀ 04: CHINH PHỤC TẠP CHÍ KHOA HỌC

Những nhà nghiên cứu trẻ khi mới chập chững giai đoạn đầu của việc đệ trình công trình nghiên cứu thường gặp phải những thắc mắc về quy trình gửi bài hay về những yêu cầu của nhà biên tập, cách đáp ứng để sao cho bài viết nhanh chóng được duyệt đăng. Quy trình chuẩn bị bài lại bao gồm rất nhiều giai đoạn: chuẩn bị hồ sơ, viết bài, lựa chọn tạp chí, gửi bài, nhận phản biện, chỉnh sửa bài sau phản biện hoặc kiến nghị,...

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên bổ ích về quy trình xét duyệt một bài báo hay những mẹo viết bài gây ấn tượng cho độc giả dưới góc nhìn của một nhà biên tập.

Mã số CS03.22-08, Kristina Maria Kareh, một biên tập viên cấp cao của Nature Communications - tạp chí chuyên xuất bản các nghiên cứu chất lượng cao về sinh học, sức khỏe, vật lý, hoá học, khoa học,..và những vấn đề liên quan: “An Editor’s Perspective: From submission to decision” - “Góc nhìn của biên tập viên: Từ trình bày đến quyết định”. 

Bài viết cung cấp các dữ liệu hữu ích và là nguồn tài liệu tham khảo tin cậy cho tất cả các nhà nghiên cứu có dự định gửi bài viết cho các tạp chí khoa học. Để nhận bản toàn văn bài viết trên, các bạn truy cập website chính thức của Câu lạc bộ: https://srec.edu.vn/ để lại các thông tin Họ và tên, MSV, Lớp, SĐT, Email, Mã số bài viết. Ban Chuyên san sẽ gửi tài liệu đến bạn đọc sau 5-7 ngày làm việc. Thời gian đăng ký nhận bản toàn văn kéo dài 01 tháng đến hết ngày 31/01/2023. Bản toàn văn chỉ cung cấp cho sinh viên Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử nhằm mục đích hỗ trợ học tập và NCKH. Mọi hành động sao chép, chỉnh sửa bài viết không có sự đồng ý của tác giả đều vi phạm bản quyền. SREC sẽ không phân phối các bài viết toàn văn tiếp theo cho những độc giả vi phạm chính sách của SREC.

CLB Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp (SREC) hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ của quý độc giả để làm động lực làm những chuyên san số sau chất lượng hơn!

--------------------------------------

SREC - STUDY WITH PASSION TO LIVE PURPOSEFULLY

--------------------------------------

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CLB SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KHỞI NGHIỆP - SREC

Facebook: SREC - CLB Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học & Khởi Nghiệp

Website: https://srec.edu.vn/

Email: srec.tmu@gmail.com

Hotline: 0904564986

Đăng ký


Đăng ký thuê gia sư